Viêm gan B là căn bệnh được đánh giá nguy hiểm ngang bằng với căn bệnh thế kỷ HIV - AIDS với khả năng lan truyền nhanh chóng của căn bệnh này trong cộng đồng.

Viêm gan B đã và đang là nỗi hiểm họa với nhân loại với khả năng lây nhiễm nhanh chóng của căn bệnh này. Tuy mức độ nguy hiểm không quá nghiêm trọng nhưng căn bệnh này cũng có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Bởi vậy chúng ta cần trang bị kiến thức để có thể phòng tránh hiệu quả căn bệnh này.

Viêm gan B là căn bệnh do vi rút siêu vi B gây ra, căn bệnh này có khả năng lây nhiễm nhanh chóng trong cộng đồng. Do lây nhiễm trực tiếp khi tiếp xúc với chế phẩm từ máu của người bệnh, do quan hệ tình dục không an toàn, do mẹ truyền sang con.

Cây nhân trần - vị thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gan mật

Những biến chứng nguy hiểm từ bệnh viêm gan B

Suy gan: Suy gan xảy ra khi gan không thể thực hiện các chức năng của nó khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân cần áp dụng các phương pháp chữa trị khẩn cấp ngăn chặn hậu quả xấu nhất xảy ra.

Xơ gan: Virus viêm gan B khiến các tổ chức xơ gan hình thành chiếm lấy các tế bào chức năng gan gây ra các vết sẹo lớn, giảm khả năng hoạt động của gan. 

Ung thư gan: Biến chứng giai đoạn cuối của gan. Người bệnh không còn nhiều thời gian sống khi phát hiện bị ung thư gan. 

Các vấn đề về thận: Gan bị viêm nhiễm dẫn đến chức năng gan bị suy giảm. Gan không thể lọc các chất độc từ thận khiến bệnh nhân gặp các vấn đề về thận, suy thận và các biến chứng nguy hiểm khác.

Để có thể phòng chống hiệu quả bệnh viêm gan B, hãy tạo cho mình một lối sống lành mạnh cùng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Trong thời gian điều trị bệnh lý viêm gan B, mọi ý kiến đóng góp thắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.