Viêm gan virut và Phòng khám chuyên khoa nội 33 LHP

 33 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội  •   Tel: 024.351.22255   •   Email:  viemganvirut@gmail.com

TỔNG QUÁT TÌNH HÌNH BỆNH LÝ VIÊM GAN VIRUT

Viêm gan virut là một nhóm các bệnh truyền nhiễm gây bệnh lý viêm gan. Có năm loại virut viêm gan chính – A, B, C, D và E – gây ảnh hưởng tới sức khỏe hàng trăm triệu người trên thế giới; trong đó virut viêm gan B và C là nguy hiểm nhất. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thế giới có khoảng 2 tỷ người nhiễm virut viêm gan B và 200 triệu người nhiễm virut viêm gan C.

Mỗi năm các loại virut viêm gan là nguyên nhân khiến hơn 1 triệu người tử vong (chiếm khoảng 2,7% tổng số ca tử vong) do các nguyên nhân liên quan đến viêm gan mà thường gặp nhất là xơ gan và ung thư gan do nhiễm virut viêm gan B và C; như vậy, mỗi ngày trên toàn thế giới có khoảng 3.000 người chết vì nhiễm virut này

Việt Nam là 1 trong 9 quốc gia vùng Tây Thái Bình Dương đang phải đối mặt với đại dịch viêm gan virut với tỷ lệ người nhiễm virut cao.

Ước tính có từ 10-20% dân số Việt Nam (khoảng từ 12-16 triệu người) nhiễm virut viêm gan B, trong đó có khoảng 5 triệu người trong tình trạng viêm gan mãn tính, xơ gan hoặc ung thư gan.

Riêng đối với viêm gan C, hiện chưa có vắcxin tiêm phòng nên tình trạng lây nhiễm có nguy cơ ngày càng tăng. Việt Nam hiện có khoảng 4-5 triệu người nhiễm virut viêm gan C, trong đó có khoảng 3 triệu người trong tình trạng viêm gan, xơ gan hoặc ung thư gan.

Với sự tiến bộ của Y học, các trung tâm nghiên cứu đã cơ bản hiểu biết thấu đáo về virut viêm gan, cơ chế gây bệnh và đáp ứng virut trong điều trị. Với sự ra đời rất nhiều thế hệ vacxin, thuốc điều trị viêm gan mới nên trong tương lai, viêm gan virut sẽ là bệnh lý có thể dự phòng, điều trị và khỏi hoàn toàn với tỷ lệ rất cao.

 

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA NỘI 33 LÊ HỒNG PHONG - HN

Phòng khám chuyên khoa nội số 33 - Lê Hồng Phong - Ba Đình - Hà Nội là phòng khám chuyên sâu về bệnh lý gan mật, hoạt động theo giấy phép số 60/HNO-GPHĐ. Bác sĩ phụ trách chuyên môn Trần Thanh Giang, ủy viên Chương trình phòng chống viêm gan quốc gia, Hội gan mật Việt Nam cộng tác với đội ngũ bác sĩ Bệnh viện QY103, BVTWQĐ108, Truyền nhiễm quốc gia, Y Hà Nội…giàu kinh nghiệm, luôn cập nhập kiến thức mới và trang thiết bị hiện đại, triển khai các xét nghiệm chính xác. Phòng khám luôn phục vụ quý khách hàng với phương châm: “Chất lượng – Hiệu quả - Uy tín”.

Phòng khám triển khai xét nghiệm FIBROTEST phát hiện sớm tình trạng xơ hóa gan – đây là xét nghiệm hiện đại nhất, chính xác nhất và rất đơn giản, chỉ cần xét nghiệm máu, không cần nhịn ăn, thời gian trả kết quả nhanh và triển khai đầu tiên tại Thành phố HN. Xét nghiệm này rất có ý nghĩa trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý gan mật. Càng phát hiện sớm gan xơ hóa thì điều trị càng hiệu quả.

 

Chòm sao Nhân Mã - Sagittarius

P/S: Nhân Mã, tên Latinh : Sagittarius, biểu tượng Sagittarius.svg là một trong mười hai chòm sao trên hoàng đạo, nằm giữa chòm Thiên Hạt về phía tây và chòm Ma Kiết về phía đông. Đây là một chòm sao hoàng đạo nên có thể quan sát các hành tinh và Mặt Trăng trong chòm sao này. Nhân mã  có hình một cung thủ, tay giương cung tên, tượng trưng cho Chiron, người đã dạy nên nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp như JasonTheseusAchilles v.v...Trong chiêm tinh học, chòm sao này mang hình ảnh người đang bắn cung, làmột biểu tượng của lửa. Theo chiêm tinh học, người sinh trong cung nàylà những người có chí tiến thủ, xông xáo, nhiều tham vọng.

Phòng khám chuyên khoa nội (tên cũ: Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã)

 Số 33 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội  •   Tel: 024.351.22255   •   Email:  viemganvirut@gmail.com