Viêm gan virus là tình trạng viêm gan do nhiều loại virus truyền nhiễm gây ra, dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe, một số trường hợp có thể gây tử vong. Có 5 chủng virus viêm gan chính, được gọi là A, B, C, D và E. Đặc biệt, virus viêm gan B và C dẫn đến bệnh mãn tính cho hàng trăm triệu người và cùng là nguyên nhân phổ biến nhất của xơ gan, ung thư gan và tử vong liên quan đến viêm gan vi rút. Ước tính có khoảng 354 triệu người trên toàn thế giới sống chung với bệnh viêm gan B hoặc C

Do bệnh diễn biến thầm lặng, từng đợt với ít biểu hiện lâm sàng khiến người bệnh thường hay chủ quan, ít quan tâm điều trị như các bệnh khác biểu hiện lâm sàng rõ. Một phần do gan có cấu trúc đặc biệt, không có các thụ cảm thể đau nên dù bệnh có trầm trọng thì cũng rất ít đau, người bệnh có chăng cảm giác hơi tức vùng gan. Chính vì vậy, để bệnh gan mãn tính không theo dõi, điều trị tích cực theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì khi bệnh biểu hiện lâm sàng rõ thường là giai đoạn rất muộn, khó cứu chữa.

Và trong theo dõi bệnh lý viêm gan virus, chủ yếu là siêu âm ổ bụng đánh giá hình ảnh gan (ở đâu cũng làm được) và xét nghiệm đánh giá chức năng gan, tình trạng virus, kháng nguyên – kháng thể virus, các marker theo dõi – tiên lượng tiến triển bệnh hoặc khả năng chuyển ung thư,… để đánh giá chính xác tình trạng mắc bệnh? có cần phải uống thuốc hay không? uống thuốc đến khi nào có thể dừng? hoặc bệnh đã khỏi hay chưa?...  Các xét nghiệm chuyên sâu thì không phải ở đâu cũng làm được và cũng cần chỉ định xét nghiệm phù hợp từng giai đoạn theo dõi, tránh làm tràn lan, lãng phí không cần thiết.

Hãy kết nối với Dr.Anh qua Zalo (sđt: 0961842792) để được tư vấn, chỉ định xét nghiệm theo dõi bệnh lý viêm gan. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẵn sàng tư vấn miễn phí các bệnh lý thường gặp, có những lời khuyên hữu ích khi cần đi khám, điều trị bệnh lý ở tuyến trên để đến được các bệnh viện uy tín, điều trị bệnh có hiệu quả cao nhất.  

Hiện nay, Dr.Anh đã liên kết với hệ thống các labo xét nghiệm uy tín ở các tỉnh thành phố khắp trên cả nước, sẵn sàng lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả tại nhà. Khi có kết quả, Dr.Anh sẽ tư vấn cụ thể từng kết quả xét nghiệm và kết luận tình trạng bệnh của bạn, phương hướng nên giải quyết ở giai đoạn tiếp sau. Các tỉnh, thành sau đây mà Dr.Anh sẵn sàng hỗ trợ, sắp xếp theo thứ tự ABC:

1. Bắc Ninh                    9. Hải Dương                 17. Ninh Bình     

2. Bắc Giang                   10. Hải Phòng                18. Nghệ An

3. Bình Dương                11. Hòa Bình                  19. Phú Thọ

4. Cần Thơ                     12. Huế                          20. Quảng Bình

5. Đà Nẵng                     13. Hưng Yên                 21. Quảng Ninh

6. Đăk Lăk                     14. Khánh Hòa                22. Sài Gòn (TP.HCM)

7. Hà Nam                      15. Long An                    23. Thái Bình

8. Hà Nội                       16. Nam Định                 24. Thái Nguyên