Viêm gan B là một căn bệnh về gan có thể đem ra so sánh với căn bệnh thế kỷ bởi tính nguy hiểm của nó. Đây là một căn bệnh lây truyền và phát triển với tốc độ cao. Không giống như viêm gan khác, viêm gan B là một bệnh có đô nguy hiểm cao hơn rất nhiều; virus viêm gan B có thể bám vào lá gan dài lâu gây ra những bệnh nguy hiểm khác như xơ gan, ung thư gan,... nguy hiểm với tính mạng con người.

      Viêm gan B là một căn bệnh có tính lây truyền cao. Nhiều người mắc bệnh viêm gan B nhưng chính bản thân họ không hề biết rằng tại sao mình bị viêm gan B, bị lây nhiễm từ đâu. Những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm gan B như sau:

      1/ Lây truyền từ mẹ sang con

     Virus viêm gan B có thể dễ dàng lây nhiễm từ mẹ sang con nếu như người mẹ mắc bệnh viêm gan B qua nhau thai. Viêm gan B có thể tấn công mạnh nhất vào thai nhi ở 3 tháng cuối của thai kỳ. Người mẹ chỉ cần bị viêm gan B không cần biết ở mức độ nặng hay nhẹ như thế nào cũng có thể lây truyền được sang thai nhi.

      2/ Lây qua đường tình dục

     Đây là một con đường lây lan của nhiều bệnh nguy hiểm khác. Viêm gan B là một trong số chúng. Quan hệ tình dục có thể lây nhiễm bệnh vì virus viêm gan B có ở tinh dịch, tinh trùng của người bệnh thông qua các vết xước niệu đạo. Tất cả các quan hệ tình dục nảy sinh mà không có biện pháp an toàn nào cũng có thể lây nhiễm viêm gan B

 

       3/ Lây qua đường kim tiêm, dụng cụ xăm hình

      Kim tiêm hay dụng cụ xăm mình được sử dụng từ người này sang người khác và không được thanh trùng kỹ thì bệnh viêm gan hoàn toàn có thể lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác do chúng vẫn còn có rất nhiều virus.

       4/ Lây truyền vô tình qua các vết đâm, chọc

      Người bệnh không bị nhiễm bệnh viêm gan B hoàn toàn có thể bị lây nhiễm khi vô tình bị các vật dụng sắc nhọn đâm chọc ở da khiến da bị chầy xước từ đó có thể khiến cho virus viêm gan B dễ dàng tấn công người bệnh.. Nguy cơ có thể gặp phải rất nhiều ở những người làm trong ngành y tế khi thực hiện các thủ thuật cso thể dễ khiến lây nhiễm bệnh viêm gan B.

     Trên đây là nguyên nhân gây ra viêm gan B, nếu viêm gan B không được phát hiện kịp thời và chữa trị thì sẽ có nguy cơ ung thư gan và những bệnh nguy hiểm đến tính mạng khác. Hãy nhanh tay diệt trừ virus viêm gan B