Tiền đạo Hà Đức Chinh chỉ có thể làm khán giả trong ngày CLB Đà Nẵng tiếp đội khách Sài Gòn FC ở vòng 2 V.League 2020 diễn ra trên sân Hoà Xuân tối 15/3. Sự thiếu vắng của tiền đạo tuyển Việt Nam khiến giới truyền thông và người hâm mộ đều quan tâm.

     Tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV trưởng CLB Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức đã thông tin rõ ràng hơn về tình hình sức khỏe của cầu thủ người Phú Thọ.

     "Đức Chinh đang bị viêm gan siêu vi B. Theo khuyến cáo của bác sĩ, anh ta không thể chơi bóng được. Nếu đá thì rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Men gan của Đức Chinh rất cao, cao tới mức mà tôi cũng không nghĩ có thể thế được.

    Bác sĩ nói Đức Chinh không được chơi bóng lúc này, và có thể phải mất rất lâu nữa cậu ấy mới có thể trở lại. Bác sĩ không cho phép thì tôi không đưa vào", HLV Lê Huỳnh Đức nói.

     Thông tin này chắc chắn sẽ khiến fan của Đức Chinh đứng ngồi không yên. Cầu thủ sinh năm 1997 bắt đầu nhập viện điều trị bệnh viêm gan B vào ngày 4/3. Anh chàng vắng mặt trong cả 2 trận đấu vòng 1 và vòng 2 của V.League 2020. 

     Chiều 15/3, Đức Chinh được thông báo vẫn ở bệnh viện điều trị bệnh. Tuy nhiên, anh chàng đã xuất hiện trên khán đài để theo dõi các đồng đội thi đấu. Dù đá trên sân nhà, thầy trò HLV Huỳnh Đức đã bị lấn át và phải nhận kết quả thua 1-4 trước Sài Gòn FC.

(Nguồn: 2sao.vn)