Viêm gan B là một bệnh lý về gan do virus siêu vi B gây ra. Có hai loại viêm gan B là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính. Mỗi dạng viêm gan B có những đặc tính riêng nhưng nhìn chung nó có gây ra nguy hiểm cao cho người mắc bệnh viêm gan B. Những biểu hiện của viêm gan B như thế nào để kịp thời chữa trị.

Có nhiều nguyên nhân của viêm gan B, cả viêm gan B cấp tính và mãn tính đều có những biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên những biểu hiện của viêm gan B này thường mờ nhạt, không rõ ràng làm cho chúng ta khó có thể phát hiện ra được. Do đó việc chữa trị không được kịp thời từ đó làm cho bệnh viêm gan B ngày càng nguy hiểm hơn. Những biểu hiện của bệnh viêm gan B là gì?

Những người mới bị viêm gan virus thường có những biểu hiện sốt nhẹ nhưng không kéo dài, thường sốt vào buổi chiều do đó những người mắc bệnh viêm gan B giai đoạn đầu thường chủ quan với bệnh tật của mình.

Những bệnh nhân viêm gan B thường có cảm giác mệt mỏi, không muốn ăn không muốn uống, không muốn đi lại. Những triệu chứng này tồn tại ở đại đa số bệnh nhân với các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân viêm gan B chỉ có duy nhất một triệu chứng là mệt mỏi. 

Bệnh nhân có thể có rối loạn tiêu hoá, thể hiện: khi ăn vào ậm ạch khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát… Đặc biệt, với những trường hợp viêm gan B có ứ mật nặng thì phân bị bạc màu. Bệnh nhân có biểu hiện nước tiểu màu vàng.

Một số bệnh nhân có những biểu hiện như đau tức vùng gan

Triệu chứng vàng da là một biểu hiện thúc đẩy người bệnh nghĩ đến việc mình bị viêm gan và đi khám bệnh. Tuy nhiên, có rất nhều bệnh nhân không hề vàng da, do đó cần phải để ý đến những triệu chứng khác.

Bệnh viêm gan B là một bệnh với những biểu hiện không rõ ràng và khác nhau ở nhiều người như thế nên việc phát hiện ra viêm gan B là rất khó khăn. Nhưng nó có mức độ nguy hiểm cao là bởi vì nó có những biến chứng sau đây: Viêm gan B mãn tính cuối cùng có thể dẫn tới biến chứng nặng như xơ gan, suy gan và ung thư gan tỷ lệ nghịch với độ tuổi bị nhiễm HBV. Những người nhiễm HBV mãn tính đều dễ nhiễm một chủng virus viêm gan khác là viêm gan D