Một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới đã thay đổi quan điểm của mọi người về căn bệnh ung thư.

Đây là Tài liệu thảo luận của CFQ (Cercle Francophone à Quinhon) ngày 21/3/2013 được tác giả Xuân Phong dịch từ bản tiếng Pháp.

Bệnh viện Johns Hopkins là một bệnh viện trường đại học nằm ở Baltimore, Maryland ở Hoa Kỳ. Được thành lập nhờ tài trợ từ John Hopkins, đến nay,đây được coi là một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới và năm thứ 17 liên tiếp được phân loại ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của các bệnh viện tốt nhất tại Hoa Kỳ.

Sau nhiều năm nói vớimọi người hóa trị liệu là cách duy nhất để điều trị và loại bỏ ung thư, Bệnh viện Johns Hopkins đã bắt đầu nói với mọi người rằng có những lựa chọn thay thế khác với hóa trị liệu: Một cách hiệu quả để chống lại ung thư là không nuôi các tế bào ung thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó để nó không phát triển được.

Thức ăn của tế bào ung thư

Đường: Là một loại thực phẩm của bệnh ung thư. Không ăn đường là cắt bỏ một trongnhững nguồn quan trọng nhất của các tế bào ung thư. Có sản phẩm thaythế đường như saccharin, nhưng chúng được làm từ aspartame và rất có hại. Tốt hơn nên thay thế đường bằng mật ong hay mật đường nhưng với số lượng nhỏ. Muối có chứa một hóa chất phụ gia để xuất hiện màu trắng. Mộtlựa chọn tốt hơn cho muối trắng là muối biển hoặc các loại muối thựcvật.

Sữa: Làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột. Tế bào ung thư ăn chất nhầy. Loại bỏ sữa và thay thếbằng sữa đậu nành, các tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽchết.

Các tế bào ung thư trưởng thành trong môi trường axit. Một chế độ ăn uống là thịt đỏ có tính axit, tốt nhất là ăn cá, và một chút thịt gà thay vì thịt bò hay thịt heo. Hơn nữa, thịt chứa kháng sinh,hormon và ký sinh trùng, rất có hại, đặc biệt đối với những người mắcbệnh ung thư. Protein thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều enzym. Thịtkhông tiêu hóa ở lại và hư hỏng trong cơ thể dẫn tới tạo ra các độc tốnhiều hơn.

Chế độ ăn uống hỗ trợ

Một chế độ ăn uống gồm 80% rau quả tươi và nước ép, ngũ cốc, hạt, các loại hạtquả, quả hạnh nhân và một ít loại trái cây đặt cơ thể trong môi trườngkiềm. Chúng ta chỉ nên tiêu thụ 20% thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu.

Nước ép rau tươi cung cấp cho cơ thể co-enzyme có thể dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào 15 phút sau khi được tiêu thụ để nuôi dưỡng và giúpđịnh hình các tế bào khỏe mạnh. Để có được các enzyme sống, giúp xâydựng các tế bào khỏe mạnh, chúng ta phải cố gắng uống nước ép rau (tấtcả, bao gồm cỏ linh thảo) và ăn nhiều rau quả tươi 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.

Không nên dùng cafe, trà hay sô cô la, đây là những đồ ănthức uống chứa nhiều caffeine. Trà xanh là một lựa chọn tốt hơn vì cóchất chống ung thư. Tốt nhất là uống nước tinh khiết hoặc nước lọc đểtránh các chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Không uống nướccất vì nước này có chứa axit.

Các thành các tế bào ung thư đượcbao phủ bởi một loại protein rất cứng. Khi không ăn thịt, những thành tếbào phóng thích nhiều enzim hơn, tấn công các protein của các tế bàoung thư và cho phép hệ thống miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư.

Một số chất bổ sung giúp xây dựng lại hệ thống miễn dịch: Floressence,Essiac, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, EPA, dầu cá … giúp cáctế bào để chiến đấu và tiêu diệt các tế bào ung thư. Các chất bổ sungkhác như vitamin E được biết đến bởi vì nó gây ra apoptose, cách bìnhthường của cơ thể để loại bỏ các tế bào vô dụng hoặc bị lỗi.

Ung thư là một căn bệnh của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Một thái độ hoạtđộng và tích cực hơn sẽ giúp các bệnh nhân ung thư chiến đấu và sốngcòn. "Giận dữ và không hiểu biết, không tha thứ sẽ đặt cơ thể vào tìnhtrạng căng thẳng và một môi trường axit". Học để có tâm hồn khả ái vàyêu thương với một thái độ sống tích cực là rất có lợi cho sức khỏe. Học thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

Các tế bào ung thư không thể sống trong một môi trường dưỡng khí (oxygénée). Luyện tập thể dục hàng ngày, hít thở sâu giúp lấy thêm nhiều oxy vào các tế bào. Liệu pháp oxylà một yếu tố giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

- Không để hộp nhựa trong lò vi sóng.

- Không để chai nước trong tủ lạnh.

- Không để tấm nhựa trong lò vi sóng.

Các hoá chất như dioxin gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Dioxin rất có hại, đặc biệt là đối với các tế bào cơ thể. Đừng để trong tủ lạnh chainước nhựa bởi vì nhựa sẽ "đổ mồ hôi" dioxin và làm nhiễm độc nước uống.

Gần đây, tiến sĩ Edward Fujimoto, giám đốc chương trình Wellness ở bệnhviện Castle, xuất hiện trong một chương trình truyền hình giải thích sựnguy hiểm của dioxin.

Ông nói rằng chúng ta không nên đặt hộp nhựatrong lò vi sóng, đặc biệt là các loại thực phẩm có chứa chất béo. Ôngnói rằng do sự kết hợp của chất béo và nhiệt lượng cao, nhựa sẽ truyền dioxin vào thực phẩm và do đó vào cơ thể chúng ta. Thay vào đó, bạn cóthể sử dụng thủy tinh như Pyrex hoặc gốm sứ để đun nấu.

Xuân Phong - Theo TP